โทร. : 086-649-6465

สูตรน้ำผักผลไม้ ป้องกัน และเหมาะสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง

น้ำแอปเปิล

 

  

แอปเปิลดียังไง

แอปเปิล มีสรรพคุณในการช่วยขับพิษอ่อน ๆ ในร่างกายอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มีวิตามินซี และเบต้าแคโรทีนมาก จึงช่วยป้องกันโรคหวัด โรคเลือดออกตามไรฟันโรคมะเร็ง ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึั้น ทำให้ไม่เกิดอาการท้องผูก และท้องเสีย ช่วยขับเกลือที่มีมากเกินไปออกจากร่างกาย จะช่วยให้ผู้้ที่มีความดันโลหิตสูงลดลง

 

ส่วนประกอบ

แอปเปิลสด 2-3 ผล

 

วิธีทำ

นำแอปเปิล ล้างน้ำให้สะอาดปอกเปลือกผ่าให้ชิ้นพอดีใส่เครื่องคั้นแยกกาก ได้้น้ำแอปเปิล 1 แก้ว ควรดื่มทันทีี

 

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

ควรใช้แอปเปิ้ลเขียว

 

ข้อมูลอ้างอิง

นักวิจัยสถาบันวิจัยมะเร็งแห่งอเมริกา เปิดเผยว่า จากการทดลองหนูเป็นมะเร็งที่เลี้ยงด้วยน้ำแอปเปิ้ลสกัด แสดงให้เห็นว่า มันสามารถจะถ่วงมะเร็งเนื้อร้ายจากเนื้อเยื่อต่อมไม่ให้เติบโตอีกต่อไปได้ และยิ่งให้หนูกินมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้มะเร็งชะงักหยุดได้เท่านั้น

 

ศาสตราจารย์ริว ไอลิง หัวหน้านักวิจัยเล่าว่า ไม่แต่เพียงสังเกตว่าหนูมีเนื้อร้ายน้อยลงเท่านั้น หากเนื้อร้ายยังหดเล็กลง คลายพิษของเนื้อร้ายลง และเติบโตได้ช้าลง เมื่อเทียบกับหนูตัวอื่นที่ไม่มีการรักษา ยิ่งหนูตัวที่เลี้ยงด้วยน้ำแอปเปิ้ลสกัดมากถึงวันละ 6 ลูก เนื้อร้ายจะแพร่กระจายเหลือเพียงร้อยละ 23 เท่านั้น

 

นักวิทยาศาสตร์เชื่อว่า ทั้งนี้เป็นอิทธิพลของพวกสารพฤกษเคมี เช่น ฟลาโวนอยด์หรือฟีโนลิก ซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและการแพร่กระจายภายในเซลล์ของร่างกาย.

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 17 มี.ค 52